NHỮNG ĐIỀU CON GÁI LUÔN CẦN MẸ THẤU HIỂU

Con gái tuổi mới lớn luôn ngập tràn tâm tư, suy nghĩ về bản thân và thế giới xung quanh. Thế nên, nếu mẹ không thật sự thấu hiểu, chia sẻ cùng con thì rất khó để định hình nhân cách của con trẻ trong tương lai.

 

Càng lớn, trẻ càng ngại bộc lộ suy nghĩ của mình

 

Dù có gần gũi với con đến đâu thì nhiều bậc phụ huynh đôi khi vẫn thấy ngỡ ngàng vì sự thay đổi khi con dần lớn lên. Càng trưởng thành, trẻ càng muốn tự mình tìm hiểu mọi thứ thay vì nghe lời khuyên từ bố mẹ. Bên cạnh đó, có nhiều chủ đề nhạy cảm, chẳng hạn như giáo dục giới tính, trẻ sẽ rất ngại ngùng nếu phải đề cập với bố mẹ. 

Nhất là đối với bé gái, nếu mẹ "giả vờ" ngó lơ sẽ khiến bé khó khăn hơn trong việc tìm hiểu và bảo vệ bản thân. Điều bé cần chính một người đáng tin cậy, gần gũi để thoải mái chia sẻ, và đó chính là mẹ. Lúc này, mẹ nên chủ động hỏi thăm, mua sách giáo dục giới tính, sự phát triển ở tuổi dậy thì để trẻ có thể tìm hiểu thông tin một cách đúng đắn, mở lòng hơn và cảm thấy có được sự thấu hiểu từ mẹ. Rất nhiều bé gái đã chia sẻ về niềm hạnh phúc và tự hào khi được trò chuyện, chia sẻ với mẹ như người bạn đồng hành.

Mẹ ơi, con muốn không gian riêng!

 

Với thời đại phương tiện truyền thông phát triển như hiện nay, trẻ em đã nhanh chóng trang bị cho mình nhiều kiến thức hơn các thế hệ trước, trưởng thành nhanh hơn, do đó mà trẻ cũng đòi hỏi được tự lập và được tôn trọng quyền riêng tư mạnh mẽ hơn. Lục lọi phòng con, đọc lén nhật ký, kiểm tra điện thoại là những sai lầm mà hầu hết các bậc phụ huynh đều mắc phải, khiến trẻ ngày càng phản ứng mạnh mẽ, trở nên khó gần, tạo ra một vỏ bọc để bảo vệ "thế giới riêng" của mình.